SỰ THAY ĐỔI THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA XOÀI BA MÀU (Mangifera Indica) THEO ĐỘ TUỔI THU HOẠCH TRỒNG TẠI HUYỆN CHỢ MỚI, AN GIANG

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thúy Hằng Lê, Tấn Hùng Nguyễn, Xuân Hiển* Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp: Chuyên san Khoa học Tự nhiên, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447402

 Xoài Ba Màu (Mangifera indica) được đánh giá về chất lượng ở các độ tuổi thu hoạch khác nhau. Đánh giá và phân tích một số thành phần hóa học (chất khô hòa tan, tinh bột, đường khử, vitamin C, carotene), từ đó xây dựng bảng màu cho trái xoài Ba Màu ở các thời điểm thu hoạch theo thời gian tồn trữ. Kết quả cho thấy có sự khác biệt về một số thành phần hóa học của xoài Ba Màu ở các độ tuổi thu hoạch. Xoài ở 110-115 ngày tuổi đạt độ chín thu hoạch nên sau 10 ngày tồn trữ vẫn giữ được giá trị cảm quan, hàm lượng chất khô hòa tan, carotene, đường khử tăng
  vitamin C và tinh bột giảm, vẫn đảm bảo chất lượng cho việc tiêu thụ cũng như chế biến và đã xây dựng được bảng màu xoài Ba Màu ở 110-115 ngày tuổi theo thời gian tồn trữ.Thông tin tác giảTrần Xuân Hiển1*, Lê Thị Thúy Hằng1và Nguyễn Tấn Hùng21Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh2Trường Đại học Tiền Giang*Tác giả liên hệ:txhien@agu.edu.vnLịch sử bài báoNgày nhận: 13/02/2020
  Ngày nhận chỉnh sửa: 15/4/2020
  Ngày duyệt đăng: 29/4/2020
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH