Ảnh hưởng của nồng độ chất hỗ trợ tạo keo đến độ ổn định của dung dịch nano bạc sả

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Cường Đặng, Quý Phương Lương, Thị Tú Uyên Lương, Thanh Quảng Nguyễn, Thị Mỹ Trang Nguyễn, Thị Như Thảo Nguyễn, Trung Sản Phạm, Ngọc Bội Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2020

Mô tả vật lý: 45330

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 447412

 Bài báo này công bố về nghiên cứu xác định chất và nồng độ chất hỗ trợ tạo keo trong quá trình chế tạo dung dịch keo nano bạc sả. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu bổ sung các chất hỗ trợ tạo keo với nồng độ khác nhau: PVP (Polyvinylpyrrolidone) và PVA (Polyvinylalcohol 500) với nồng độ thay đổi: 0,15%, 0,3%, 0,45% và 0,6%
  Chitosan với nồng độ thay đổi: 0,05%, 0,1%, 0,15% và 0,3% vào dung dịch nano bạc sả. Kết quả cho thấy sử dụng chất hỗ trợ tạo keo PVA với nồng độ 0,3% thì dung dịch nano bạc sả có độ hấp thụ quang cao nhất, thể hiện dung dịch keo nano bạc sả hình thành thể keo bền và có độ ổn định nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH