Bệnh nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới và tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 hiện nay. Bộ y tế đã khuyến cáo rửa tay là một trong các biện pháp hiệu quả nhất để phòng tránh nhiễm khuẩn. Vì thế việc nghiên cứu pha chế sản phẩm dung dịch rửa tay là việc cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Nghiên cứu được tiến hành dựa trên công thức dung dịch rửa tay theo hướng dẫn của WHO có cải tiến để sản phẩm có được mùi hương dễ chịu và an toàn cho người sử dụng qua phối hợp các tinh dầu tự nhiên với các tỷ lệ phù hợp. Đề tài nghiên cứu đã xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm dung dịch rửa tay khô TDUCLEANCARE với các mùi hương khác nhau. Sản phẩm được sự thẩm định tiêu chuẩn của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thành phố Cần Thơ. Sản phẩm TDUCLEANCARE có thể được sản xuất với số lượng lớn để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hiện nay.