Nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng tới thị giá cổ phiếu của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn từ năm 2016-2022, giai đoạn bị tác động bởi đại dịch Covid-19. Dữ liệu của bài nghiên cứu chủ yếu được lấy từ các báo cáo tài chính của 15 DN ngành thực phẩm có quy mô từ nhỏ tới lớn, và các trang web uy tín như: Tổng cục thống kê, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng thế giới,... Nhóm tác giả đã sử dụng phương pháp hồi quy theo mô hình tác động cố định và ngẫu nhiên dựa trên dữ liệu bảng cân bằng. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng có 3 yếu tố có tác động cùng chiều đến thị giá cổ phiếu ngành thực phẩm, bao gồm: quy mô doanh nghiệp (TTS), tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thu nhập trên 1 cổ phiếu (EPS). Các biến còn lại, gồm: tỷ lệ chi trả cổ tức (DPR), hệ số giá trên thu nhập một cổ phiếu (P/E), chỉ số giá tiêu dùng (CPI), tỷ số lợi nhuận ròng trên tài sản (ROA), tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) và Covid-19 không có tác động đến biến phụ thuộc.