Ảnh hưởng của nồng độ vi khuẩn azospirillum brassilense đến sinh trưởng và năng suất khoai tây giống củ nhỏ từ cây giống sau cấy mô

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hải Châu Mai, Thế Nhuận Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2023

Mô tả vật lý: 45359

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448077

Khoai tây (Solanum tuberosum L.) là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao trên thế giới, được xếp vào loại cây lương thực quan trọng thứ 4 sau lúa gạo, lúa mì và ngô. Việc sử dụng các vi khuẩn có khả năng cố định đạm như Azospirillum brasilense cho thấy tác động tích cực đến lượng đạm dễ tiêu trong đất, một nguyên tố cơ bản cho sự phát triển của loại cây này. Nghiên cứu này nhằm mục đích đánh giá sự tăng trưởng và năng suất củ nhỏ giống khoai tây Atlantic được ủ vi khuẩn A. brasilense ở các liều lượng khác nhau. Các thí nghiệm được tiến hành trong nhà màng có kiểm soát, trên luống bê tông có kích thước 10m x 1m x 0,3m. Nghiên cứu cho thấy nồng độ A. brasilense ở các liều lượng khác nhau ảnh hưởng rõ rệt đến tăng trưởng chiều cao, tăng trưởng lá, tăng trưởng diện tích lá, số củ trung bình trên cây và năng suất củ giống khoai tây. Nghiệm thức xử lý A. brasilense ở nồng độ 200 mL/m2 sau khi trồng cho năng suất củ khoai tây nhỏ cao nhất (277,8 củ/m2).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH