Khoai tây (Solanum tuberosum L.) là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao trên thế giới, được xếp vào loại cây lương thực quan trọng thứ 4 sau lúa gạo, lúa mì và ngô. Việc sử dụng các vi khuẩn có khả năng cố định đạm như Azospirillum brasilense cho thấy tác động tích cực đến lượng đạm dễ tiêu trong đất, một nguyên tố cơ bản cho sự phát triển của loại cây này. Nghiên cứu này nhằm mục đích đánh giá sự tăng trưởng và năng suất củ nhỏ giống khoai tây Atlantic được ủ vi khuẩn A. brasilense ở các liều lượng khác nhau. Các thí nghiệm được tiến hành trong nhà màng có kiểm soát, trên luống bê tông có kích thước 10m x 1m x 0,3m. Nghiên cứu cho thấy nồng độ A. brasilense ở các liều lượng khác nhau ảnh hưởng rõ rệt đến tăng trưởng chiều cao, tăng trưởng lá, tăng trưởng diện tích lá, số củ trung bình trên cây và năng suất củ giống khoai tây. Nghiệm thức xử lý A. brasilense ở nồng độ 200 mL/m2 sau khi trồng cho năng suất củ khoai tây nhỏ cao nhất (277,8 củ/m2).