Nghiên cứu quy trình chế biến bánh ngô trong các vụ ngộ độc do bánh ngô mốc trong cộng đồng người Mông tại tỉnh Hà Giang từ 2006 - 2014

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Tuấn Hoàng, Thanh Bình Nguyễn, Văn Tùng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 310-313

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448118

 Từ năm 2006 đến 2014 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 23 vụ ngộ độc bánh ngô với 127 người mắc, trong đó có 51 người bị tử vong (tỷ lệ tử vong chung là 40,1%). Các vụ ngộ độc thường xảy ra do ăn bánh làm từ bột để lâu sau ngày thứ 7. Trong số 23 vụ ngộ độc bánh ngô tại Hà Giang có 9 vụ (47 người mắc) đã ăn bánh làm từ bột đã để lâu 11 - 15 ngày
  7 vụ (36 mắc) ăn bánh làm từ bột đã để lâu 7 - 10 ngày. Đặc biệt có 3 vụ (30 người mắc) đã ăn bánh làm từ bột đã để lâu trên 30 ngày. 100% các vụ ngộ độc là do các gia đình sử bánh ngô được chế biến theo quy trình 1, các quy trình chế biến 2, 3 không có trường hợp nào bị ngộ độc.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH