Miraculin là một chất điều chỉnh vị giác, một loại protein được phân lập từ quả thần kỳ (Richadella dulcifica). Nó có thể thay đổi vị chua thành vị ngọt khi tiêu thụ axit chua, mặc dù nó không tạo ra phản ứng ngọt. Miraculin có thể có tiềm năng trong ngành công nghiệp như một chất thay thế cho đường và làm chất tạo ngọt nhân tạo. Vì cây thần kỳ có năng suất quả thấp, nên việc sản xuất miraculin lượng lớn bị hạn chế. Nuôi cấy rễ tơ chuyển gen là hệ thống thay thế tiềm năng để sản xuất miraculin. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã khảo sát sự biểu hiện của miraculin tái tổ hợp trong rễ cây thuốc lá (Nicotiana tabacum). Để tăng sự biểu hiện của miraculin, promoter và terminator của protein sốc nhiệt 18.2 đã được sử dụng để thúc đẩy sự biểu hiện của gen miraculin trong một hệ thống vật chủ tiềm năng. Các dòng rễ tơ mang gen miraculin chuyển nạp cho thấy sự tăng trưởng nhanh và đạt mức tăng trưởng tối đa sau 35 ngày nuôi cấy. Gen miraculin được điều hòa bởi promoter và terminator của protein sốc nhiệt 18.2, mức độ biểu hiện của miraculin tái tổ hợp đã tăng so với đối chứng sử dụng promoter CaMV 35S và terminator synthase nopaline. Miraculin tái tổ hợp thu được là 19,97 ng/ μg trên tổng protein hòa tan và tương đương với khoảng 2% tổng số protein hòa tan. Lần đầu tiên, miraculin điều chỉnh hương vị đã được biểu hiện thành công trong rễ tơ cây thuốc lá. Kết quả này đưa ra một cách tiếp cận đầy hứa hẹn cho việc ứng dụng sản xuất với miraculin tái tổ hợp.