Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá đặc điểm ngoại hình và tập tính lựa chọn thức ăn của gà Rừng Tai Trắng (Gallus gallus gallus) tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Thí nghiệm theo dõi trên 8 cá thể trưởng thành (4 gà trống và 4 gà mái). Số liệu được thu thập bằng cách quan sát ghi chép về các đặc điểm ngoại hình bên ngoài kết hợp với lấy các số liệu cân đo trực tiếp trên đàn gà thí nghiệm. Đối với đặc tính lựa chọn thức ăn, thí nghiệm sử dụng 7 loại thức ăn và các máng ăn riêng lẻ trong chuồng nuôi. Kết quả nghiên cứu cho thấy gà Rừng Tai Trắng (RTT) trống trong thí nghiệm có sự đồng nhất về màu lông (100% màu đỏ, đỏ cam, đen ánh kim, trắng). Trong khi đó, gà mái có màu lông nâu, đen, xám chiếm 75% và 25% gà có màu lông nâu, đen, xám, vàng cam. Đa số kích thước các chiều đo cơ thể của gà trống lớn hơn so với gà mái (P<
0,05). Qua thí nghiệm tập tính lựa chọn thức ăn cho thấy có 2 loại thức ăn được gà RTT ưa thích nhất trong tổng số 7 loại thức ăn được sử dụng trong thí nghiệm là thịt heo và gạo lứt.