Đặc điểm khẩu phần ăn của người bệnh trước phẫu thuật lồng ngực tại Bệnh viện Phổi Trung ương năm 2021

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hải Đăng Chu, Nam Khánh Đỗ, Lê Vinh Nguyễn, Quang Dũng Nguyễn, Thanh Hà Nguyễn, Thị Thu Liễu Nguyễn, Thị Mai Ngọc Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 40-44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448223

Nghiên cứu này đánh giá đặc điểm khẩu phần ăn của người bệnh trước phẫu thuật lồng ngực tại khoa Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Phổi Trung ương năm 2021. Phương pháp nghiên cứu: Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 63 bệnh nhân trước phẫu thuật lồng ngực. Kết quả nghiên cứu: Kết quả cho thấy Năng lượng trung bình khẩu phần là 1886,5±456,4 Kcal. 65,1% người bệnh ăn đủ nhu cầu khuyến nghị (NCKN) và 34,9% người bệnh ăn không đủ NCKN. Cơ cấu các chất sinh năng lượng trung bình Protein:Lipid:Glucid là 19:25:56. Nghiên cứu cho thấy 20-30% các đối tượng nghiên cứu có khẩu phần ăn không đáp ứng NCKN về hàm lượng vi chất dinh dưỡng. Đặc biệt các chất như vitamin A, vitamin K và canxi có tỉ lệ thiếu hụt trên 50%. Kết luận: Bệnh nhân trước phẫu thuật có khẩu phần ăn không cân đối vẫn chiếm tỷ lệ cao, do đó cần có giải pháp để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cho bệnh nhân trước phẫu thuật tại Bệnh viện Phổi Trung ương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH