Các chủng vi khuẩn lactic được phân lập từ dưa cải muối chua không gây tan huyết được sàng lọc và định danh có khả năng chịu acid, muối mật, phenol, kháng các chủng vi khuẩn gây bệnh và chống oxy hóa tốt nhất., Kết quả thu được 7 chủng trực khuẩn, Gram dương, phân giải CaCO3, âm tính với catalase, indole, oxydase và không tan máu được sử dụng để tiếp tục khảo sát. Chủng vi khuẩn LDL19 có những đặc tính vượt trội hơn những chủng còn lại khi kháng Escherichia coli, Pseudomonase aerigunosa, Salmonella sp. Bên cạnh đó, chủng LDL 19 còn có khả năng chịu acid ở pH 2,5 và pH 3,0 đạt lần lượt 9,01±0,02% và 9,17±0,06% sau 3 giờ
chịu phenol ở 0,3% và 0,5% trong 24 giờ, khử gốc DPPH trên 40%., Vi khuẩn LDL19 được định danh là chủng Lactobacillus fermentum LDL19
chủng này nhạy cảm với các kháng sinh ampicillin, penicillin, chloramphenicol, nhạy cảm trung bình với kháng sinh amikacin và kháng lại các kháng sinh gentamycin, streptomycin, vancomycin. Điều này cho thấy chủng L. fermentum LDL19 được xem như một trong những ứng cử viên sáng giá trong việc ứng dụng làm thực phẩm chức năng.