Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư hạ họng thanh quản tại Bệnh viện K năm 2021-2022. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 89 người bệnh ung thư hạ họng thanh quản từ 18 tuổi trở lên tại Bệnh viện K. Kết quả: Trong nghiên cứu của chúng tôi, tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) theo BMI, chu vi vòng cánh tay lần lượt là 22,5% và 24,7%. Có đến 59,6% người bệnh có nguy cơ SDD theo bộ công cụ PG-SGA
trong đó 12,4% người bệnh có nguy cơ SDD nặng. Hơn 70% người bệnh cần có sự can thiệp sâu của chuyên gia dinh dưỡng. Kết luận: Tỷ lệ người bệnh ung thư hạ họng thanh quản có nguy cơ SDD cao, là đối tượng cần được theo dõi và can thiệp dinh dưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng.