Tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư hạ họng thanh quản tại Bệnh viện K năm 2021-2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Hoàng, Việt Bách Hoàng, Thị Hương Lê, Đức Dịu Nguyễn, Thị Dung Nguyễn, Thị Hồng Tiến Nguyễn, Thị Liên Nguyễn, Thị Thanh Hoà Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 616.994 +Cancers

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2023

Mô tả vật lý: 252-258

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448241

 Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư hạ họng thanh quản tại Bệnh viện K năm 2021-2022. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 89 người bệnh ung thư hạ họng thanh quản từ 18 tuổi trở lên tại Bệnh viện K. Kết quả: Trong nghiên cứu của chúng tôi, tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) theo BMI, chu vi vòng cánh tay lần lượt là 22,5% và 24,7%. Có đến 59,6% người bệnh có nguy cơ SDD theo bộ công cụ PG-SGA
  trong đó 12,4% người bệnh có nguy cơ SDD nặng. Hơn 70% người bệnh cần có sự can thiệp sâu của chuyên gia dinh dưỡng. Kết luận: Tỷ lệ người bệnh ung thư hạ họng thanh quản có nguy cơ SDD cao, là đối tượng cần được theo dõi và can thiệp dinh dưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH