Đánh giá sự thay đổi nồng độ vitamin A và Retinol-binding protein ở phụ nữ được bổ sung thực phẩm tự nhiên từ trước và trong khi có thai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Diren Henri, Thu Nga Hoàng, King Janet, Bạch Mai Lê, Thị Diệp Anh Nguyễn, Thiện Ngọc Phạm, Ngọc Quyên Phí, Ngữ Từ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 123-129

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448620

 Đánh giá hiệu quả cải thiện tình trạng Vitamin A (Vit.A) của phụ nữ được bổsung thực phẩm từ trước khi mang thai đến thời điểm thai 32 tuần. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu can thiệp ngẫu nhiên có đối chứng 138 phụ nữ 18-30 tuổi chưa từng mang thai sống tại Cẩm Khê, Phú Thọ được phân ngẫu nhiên vào 2 nhóm
  Nhóm can thiệp được bổ sung thực phẩm giàu sắt, kẽm, vitamin A, vitamin B12 và folate sẵn có tại địa phương 5 ngày/tuần từ trước khi mang thai đến khi sinh con
  nhóm chứng: không bổ sung thực phẩm. Hiệu quả can thiệp được đánh giá bằng các chỉ số: Vit.A, Retinol-Binding Protein (RBP) tại các thời điểm trước khi mang thai, thai 16 tuần và thai 32 tuần. Kếtquả: Tại thời điểm thai 32 tuần (T32), tỷ lệ phụ nữ có nồng độ Vit.A thấp ở nhóm can thiệp (3,3%) thấp hơn so với nhóm chứng (18,0%) với p<
 0,01. Nồng độ RBP tại T32 của nhóm can thiệp (1,52 μmol/L) cao hơn so với trước can thiệp (1,1 μmol/L) với p<
 0,0001. Kết luận: Bổ sung thực phẩm tự nhiên từ trước khi mang thai cho tới thời điểm thai 32 tuần đã cải thiện tình trạng Vit.A.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH