Rủi ro trong sản xuất của nông hộ vùng chè Tân Cương thành phố Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Minh Hà Bùi, Thị Hồng Phương Lê, Thị Minh Lê, Hữu Thọ Nguyễn, Văn Tâm Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý: 212-219

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448689

Rủi ro trong sản xuất là điều không thể tránh khỏi ở bất cứ lĩnh vực nào, đặc biệt đối với sản xuất nông nghiệp, một lĩnh vực rất nhạy cảm và luôn tiềm ẩn những rủi ro từ sự thay đổi của các yếu tố tự nhiên và xã hội. Nghiên cứu này nhằm phân tích rủi ro trong sản xuất chè của nông hộ thuộc vùng chè Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Kết quả nghiên cứu đã xác định được 3 yếu tố rủi ro cấp 1 và 12 yếu tố rủi ro cấp 2 trong sản xuất chè của nông hộ. Sử dụng công cụ phân tích thứ bậc AHP (Analytic Hierarchy Process) nghiên cứu cũng đánh giá được mức độ gây thiệt hại của từng yếu tố rủi ro đối với sản xuất chè. Dựa vào kết quả nghiên cứu, một số các giải pháp được đề xuất nhằm giảm thiểu rủi ro trong sản xuất cho các hộ nông dân vùng chè Tân Cương, trong đó khuyến nghị với người dân cần thực hiện liên kết trong sản xuất và mua bảo hiểm sản xuất để giảm thiểu rủi ro.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH