Dự báo nhu cầu khách hàng cho một công ty sản xuất trái cây đóng hộp sử dụng phương pháp ARIMA và Holt-Winter

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Đạo Lê, Linh Chi Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Quốc tế Hồng Bàng), 2023

Mô tả vật lý: 45299

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448718

Nhu cầu khách hàng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong một doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành thực phẩm. Các sản phẩm trong ngành này chủ yếu là sản phẩm có hạn sử dụng ngắn, dễ hư hỏng và sẽ bị loại bỏ ngay nếu không đạt chất lượng. Như vậy, việc cần nắm bắt được nhu cầu khách hàng đúng số lượng, đúng thời điểm là rất cần thiết. Việc dự báo nhu cầu sẽ hữu ích để giảm thiểu lãng phí liên quan đến các vấn đề như đáp ứng đơn hàng, sản xuất sản phẩm. Dựa trên các nghiên cứu trước đây, tác giải đã thử nghiệm áp dụng mô hình ARIMA và Holt-Winter để dự báo dòng sản phẩm trái cây đóng hộp cho một công ty thực phẩm. Kết quả được đánh giá dựa trên các sai số dự báo như MAD, MSE, MAPE. Sau khi thực hiện dự báo, kết quả cho thấy mô hình ARIMA là phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng ở thời điểm hiện tại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH