So sánh đặc điểm khẩu phần của người trưởng thành từ hệ thống phân phối thực phẩm trong xu hướng chuyển đổi nông thôn thành thị

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Hà Đỗ, Thế Kỷ Hoàng, Thị Thanh Tuyền Huỳnh, Thị Tuyết Mai Nguyễn, Thị Hường Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 23 - 30

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448719

Hệ thống phân phối thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận thực phẩm của người dân, đặc biệt hệ thống này phụ thuộc vào yếu tố địa lý. Nghiên cứu đánh giá thành phần dinh dưỡng khẩu phần từ nguồn cung thực phẩm khác nhau cho đối tượng người trưởng thành tại ba địa bàn đặc trưng cho đặc điểm chuyển đổi nông thôn - thành thị: quận Cầu Giấy, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nhìn chung, chất lượng khẩu phần của người ở khu vực thành thị cao hơn khu vực nông thôn. Chợ truyền thống đóng vai trò là nguồn cung thực phẩm quan trọng nhất đối với đối tượng ở Cầu Giấy và Đông Anh. Trong khi đó, nguồn thực phẩm tự sản xuất chiếm tỉ trọng lớn trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng đa lượng (60,6% Protein, 40,6% Lipid) và vi lượng (73,6% Vitamin A, 82,7% Vitamin C, 56,9% Vitamin B1, 68.4% Vitamin B2, 66,0% Sắt và 69,3% Kem) cho người trưởng thành tại huyện Mộc Châu. Các chính sách về phát triển hệ thống thực phẩm tại từng địa bàn nên xem xét đến đặc điểm lựa chọn thực phẩm và thực trạng tiêu thu thực phẩm để hướng tới phát triển hệ thống thực phẩm bền vững.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH