Ảnh hưởng của mật độ nuôi và khẩu phần thức ăn đến tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm hùm bông nuôi trong môi trường lavi (Thenus Orientalis Lund, 1793)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mong Uyen Dao, Quoc Thang Nguyen, Van Manh Nguyen, Quoc Thai Truong

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Biển, 2023

Mô tả vật lý: 81-92

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448783

Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ và thức ăn khác nhau khi nuôi ấu trùng phyllosoma của tôm hùm bông (Thenus Orientalis) được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Biển Nha Trang, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 3 từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2020 nhằm đánh giá ảnh hưởng của mật độ. và loại thức ăn lên tỷ lệ sống, sinh trưởng (tốc độ chuyển pha, kích thước ấu trùng phyllosoma CL và CW). Nhìn chung, tác động của thức ăn đến ấu trùng phyllosoma được ghi nhận ở các thông số như tỷ lệ sống, tốc độ chuyển giai đoạn và kích thước ấu trùng (CL và CW). Kết quả cho thấy tỷ lệ sống của ấu trùng phyllosoma phụ thuộc vào mật độ nuôi ấu trùng phyllosoma, mật độ thích hợp khi ương là 15 con/L. Tuy nhiên, mật độ không ảnh hưởng đến sự phát triển của ấu trùng phyllosoma. Ngoài ra, công thức nuôi ấu trùng phyllosoma tốt nhất trong nghiên cứu này là Artemia ô + thịt tươi (nghêu trắng) trong 7 ngày đầu, Artemia mới nở + thịt nghêu trắng tiếp tục cho ăn từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 24.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH