Xác định đồng thời Nisin A và Nisin Z trong sản phẩm dinh dưỡng bằng sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Hảo Lê, Thị Thúy Lê, Thị Ánh Hường Nguyễn, Thị Hường Trần, Thị Trang Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2021

Mô tả vật lý: 43-51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448932

 Nghiên cứu này phát triển phương pháp xác định đồng thời Nisin A và Nisin Z trong các sản phẩm dinh dưỡng bằng LC-MS/MS. Các chất phân tích được chiết siêu âm ra khỏi nền mẫu bằng hỗn hợp dung dịch đệm CH3 COONH4 0,1M - NaCl 1M (pH = 2)/MeOH (1/1, v/v) ở nhiệt độ phòng trong 10 phút, được làm sạch qua cột chiết pha rắn SPE C18 (500 mg, 3 mL). Dịch chiết sau khi làm sạch được tách bằng sắc ký lỏng sử dụng cột C18 (100 mm × 2 mm × 1,7 µm), định lượng bằng detector khối phổ với chế độ ESI (+). Thẩm định phương pháp cho kết quả đường chuẩn tuyến tính trong khoảng 5,00 - 1.000 µg/L
  RSD 2,12 - 5,77%
  độ thu hồi 80,1 - 105% phương pháp đạt yêu cầu AOAC. Phương pháp đã được áp dụng để phân tích 25 mẫu thực phẩm dinh dưỡng thu thập trên thị trường (bao gồm sữa lỏng, sữa bột, bơ, phomat, bột dinh dưỡng) cho kết quả 02 mẫu phát hiện đồng thời Nisin A và Nisin Z.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH