Nghiên cứu thực trạng ô nhiễm một số thực phẩm qua giám sát mối nguy tại tỉnh Nam Định từ năm 2017 đến 2021

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lợi Lê, Thùy Linh Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 335-341

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448946

 Nghiên cứu hồi cứu, mô tả 5.696 mẫu thực phẩm được kiểm nghiệm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nam Định giai đoạn 2017-2021, trung bình 1.139 mẫu/năm. Tỷ lệ ô nhiễm vi sinh vật là 4,46 %
  ô nhiễm hóa lý là 3,54 %. Ô nhiễm vi sinh vật ở nhóm thịt và sản phẩm cao nhất 8,4 %, tiếp theo là nhóm rau và sản phẩm 4,09 %, ngũ cốc và sản phẩm 3,5 %, đồ uống không cồn 2,27 %. Nguyên nhân ô nhiễm vi sinh vật chủ yếu là Coliform 4,97 %, E. coli 3,69 % và Pseudomonas 4,62 %. Ô nhiễm hóa lý ở thịt và các sản phẩm chủ yếu là hàn the 8,64 %, ôi khét ở dầu mỡ đang rán là 19,5 %. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm những năm gần đây có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ ô nhiễm thực phẩm trong giám sát mối nguy giai đoạn 2017-2021 giảm mạnh so với giai đoạn trước.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH