Ảnh hưởng của thời gian thu hoạch đến thành phần dinh dưỡng của cây rau mầm cải ngọt (Brassica integrifolia)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Thành Huỳnh, Đang Hạ Lê, Thị Minh Thu Ngô, Chí Toàn Nguyễn, Ngọc Hiếu Nguyễn, Hoài Doanh Phạm, Thi Nga Pham, Thị Tuyết Nhi Trương, Việt Hoài Trương, Thị Hà An Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2023

Mô tả vật lý: 116-123

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448969

Rau mầm được thu hoạch sau khi gieo hạt từ 5 đến 10 ngày tùy thuộc vào từng loại rau để đảm bảo năng suất và thành phần dinh dưỡng chứa trong chúng. Mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát vitamin, protein, tro, hợp chất sinh học và hợp chất kích thích sinh trưởng có trong cây rau cải mầm ở thời điểm 5, 7 và 9 ngày. Kết quả cho thấy năng suất, hàm lượng protein, tro, vitamin A, B3 và K tăng theo thời gian thu hoạch. Trong khi đó, vitamin B6 không tìm thấy trong cây rau mầm cải ngọt và vitamin B3 mới bắt đầu xuất hiện ở ngày thứ 7. Hai hợp chất Glucosinolate và Isothiocyanate giảm mạnh theo thời gian thu hoạch. Rau mầm cải ngọt ở tất cả các ngày thu hoạch đều không chứa chất kích thích sinh trưởng IAA (Indole-3-acetic acid) và cytokinin 6-BA. Chất lượng thành phần dinh dưỡng trong rau mầm cải ngọt phụ thuộc vào thời gian thu hoạch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH