Nghiên cứu khả năng ứng dụng sản xuất sạch hơn làng nghề sản xuất bánh đa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thu Huyền Đặng, Thị Thu Trang Đinh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp và Phát triển (Đại học Nông - Lâm Bắc Giang), 2022

Mô tả vật lý: 66-75

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 448999

 Môi trường sản xuất bánh đa tại làng nghề Thổ Hà đang là một trong những đối tượng cần được quan tâm, bảo vệ bởi những tác động từ hoạt động sản xuất. Nguyên nhân sâu xa là do các hộ gia đình tại làng nghề chưa có các biện pháp xử lý chất thải triệt để, chưa có hệ thống xử lý chất thải phát sinh, chưa áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH). Tất cả những nguyên nhân trên đã dẫn tới các vấn đề ô nhiễm môi trường, mất nhiều chi phí cho quá trình sản xuất do sự lãng phí nguyên, nhiên vật liệu. Trong bài báo này, 13 giải pháp SXSH được lựa chọn và thực hiện đánh giá tính khả thi về kinh tế, tính khả thi về môi trường và tính khả thi về kỹ thuật. Đa số các giải pháp SXSH đều có tính khả thi cao về môi trường
  trong đó trải bạt để thu hồi tái sử dụng có hiệu quả kinh tế lớn. Kết quả đã lựa chọn được 05 giải pháp ưu tiên thực hiện đối với cơ sở sản xuất bánh đa Tuấn Tú tại làng nghề Thổ Hà đó là thu hồi và lọc lại bột
  cẩn thận hơn khi đổ bột
  vét bột kỹ hơn
  dải bạt hoặc nilon để thu hồi bột quay vòng tái sử dụng
  thu gom chất thải rắn (bột rơi vãi, bánh đa rơi vãi, than củi) và đạt hiệu quả về mặt kinh tế đó là tiết kiệm được 260.413.000 đồng/năm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH