Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình tổng hợp nano nhũ tương từ dầu bơ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Tiến Đỗ, Thị Kim Anh Lê, Thị Sen Lê, Nguyễn Bảo Trân Ngô, Thị Phương Nga Nguyễn, Văn Toản Nguyễn, Văn Quốc Bảo Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 620.5 Nanotechnology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, 2023

Mô tả vật lý: 3523-3532

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 449043

Trong nghiên cứu này, Tween 80 được sử dụng làm chất hoạt động bề mặt kết hợp phương pháp rung siêu âm để tổng hợp nano nhũ tương từ dầu bơ. Các yếu tố ảnh hưởng được khảo sát tỉ lệ thể tích dầu bơ và nước cất (Vdầu/Vnước), tỷ lệ thể tích pha dầu trong nước (OIW-oil in water) chất hoạt động bề mặt (VOIW/VTween 80), tốc độ khuấy và thời gian khuấy đến quá trình tạo nano nhũ tương. Kết quả thực nghiệm cho thấy nano nhũ tương từ dầu bơ được tổng hợp đạt chất lượng cao khi rung siêu âm trong 30 phút ở nhiệt độ phòng với Vdầu/Vnước = 1/75 (v/v), VOIW VTween 80 = 100/1 (v/v), khuấy cơ ở tốc độ 600 vòng/phút trong 40 phút. Kích thước tiểu phân đạt nano nhũ tương (140,1 nm), phân tán tốt trong nước thể hiện qua chỉ số phân tán pDI = 0,223. Ở bước sóng 600 nm, hệ nano nhũ tương có độ đục 0,305.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH