Nghiên cứu thành phần hóa học của rễ củ cây Cát sâm (Millettia speciosa Champ.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Thái Nguyễn, Thị Hiền Nguyễn, Thị Mai Nguyễn, Thị Minh Hải Phạm, Thị Hồng Nhung Trần, Đức Lợi Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: VNU Journal of Science: Medical and Pharmaceutical Science, 2022

Mô tả vật lý: 19-26

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 449163

Việt Nam sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loài thực vật được sử dụng làm thuốc. Millettia speciosa Champ. là một cây thuộc họ Fabaceae có tác dụng điều trị với các loại bệnh như đau khớp, viêm khớp dạng thấp, vô kinh, viêm gan, lao, viêm phế quản mãn tính. Tuy nhiên, cho đến nay, các nghiên cứu về loài này trên thế giới cũng như ở Việt Nam còn tương đối ít.Nghiên cứu đã chiết xuất, phân lập và xác định được cấu trúc của 4 hợp chất từ cao chiết nước của rễ củ cây Cát sâm thu hái ở tỉnh Tuyên Quang là maackiain, calycosin, genistein và medicarpin thông qua các kết quả đo nhiệt độ nóng chảy, khối phổ và phổ cộng hưởng từ hạt nhân.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH