Bước đầu nghiên cúu ảnh hưởng của độ mặn và độ ẩm đến sinh trưởng, năng suất củ dền Bohan F1 (Beta vulgaris L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Khôi Châu, Duy Minh Đặng, Hoàng Bích Ngọc Lâm, Thị Bình Nhi Lương, Thị Ái Liên Quan, Bá Linh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2022

Mô tả vật lý: 20 - 24

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 449293

 Biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đối vói các vùng ven biển đồng bàng sông Cửu Long. Nông dân bị thiệt hại trong bối cảnh nước biển xâm nhập vào vùng đồng bằng ngày càng cao. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của hạn và mặn (độ ẩm và độ mặn) đến sinh trưởng và nàng suất cây cù dền (Beta vulgaris L.) Bohan F1 trồng trong điều kiện nhà lưới. Thí nghiệm trồng chậu được bố trí theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên 2 nhân tố (nhân tố 1: Độ mặn (S) gồm 4 nghiệm thức 0%o, 2%o, 4%o, 6%
  nhân tố 2: Độ ầm (M) gồm 5 nghiệm thức 50%, 60%, 70%, 80%, 90% thủy dung đồng ruộng) với 4 lần lặp lại. Các chỉ tiêu sinh trưởng như chiều dài lá, chiều rộng lá và các chỉ tiêu năng suất như: Chiều cao củ, đường kính củ, khối lượng củ/chậu được đánh giá. Kết quả cho thấy, độ mặn càng cao, các chỉ tiêu năng suất (đường kinh củ, chiều cao củ, khối lượng củ/chậu) của củ dền càng thấp. Độ ẩm càng cao các chỉ tiêu sinh trưởng và năng suất củ dền càng cao. Củ dền cho năng suất đạt trên 50% trong điều kiện đất được xử lý mặn đến 6%o và độ ẩm đạt từ 70% thủy dung đồng ruộng trở lên so với đất không mận và được tưới đầy đù.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH