Nghiên cứu ảnh hưởng của các nồng độ IAA vào giai đoạn đẻ nhánh (sau gieo 35 ngày) và giai đoạn làm đòng (sau gieo 50 ngày) trên giống lúa HT1 trong vụ Đông Xuân 2019 - 2020 tại Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Hương Long, thành phố Huế nhằm xác định tác dụng và nồng độ phun IAA phù hợp. Thí nghiệm được bố trí theo phương pháp khối hoàn toàn ngẫu nhiên (RCBD). Kết quả đạt được là: 1) Phun IAA với liều lượng 400 lít/ha vào giai đoạn lúa đẻ nhánh hoặc giai đoạn lúa làm đòng đã tăng các chỉ tiêu sinh trưởng thân, lá và năng suất giống lúa HT1
2) Phun IAA nồng độ 30 ppm vào giai đoạn đẻ nhánh cho năng suất thực thu 6,82 tấn/ha, lãi tăng 3,86 triệu đồng/ha và VCR đạt 6,08
3) Phun IAA nồng độ 30 ppm vào giai đoạn làm đòng cho năng suất thực thu 6,64 tấn/ha, lãi tăng 3,66 triệu đồng/ha và VCR đạt 5,82 so với đối chứng.