PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN TINH DẦU CỦ NÉN (Allium schoenoprasum L.) ĐƯỢC TRỒNG Ở QUẢNG TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP GC/MS-TOF

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thi Diem Thu Nguyen, Tri Thuc Nguyen, Van Muoi Mot Nguyen, Nguyen An Sa Tran

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 449925

Nội dung nghiên cứu của báo cáo là phân tích thành phần hóa học của tinh dầu củ nén (Allium schoenprasum L.) được trồng ở Quảng Trị-Việt Nam, tinh dầu được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Kết quả phân tích tinh dầu bằng phương pháp GC/MS-TOF cho thấy thành phần chính trong tinh dầu là hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, đặc biệt là allyl polysulfides, chiếm hơn 76% trong tổng số các chất được xác định. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy dung môi sử dụng để hòa tan tinh dầu có ảnh hưởng đến kết quả phân tích. Khi so sánh trên tổng chất nhận danh được thì kết quả khảo sát cho thấy các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ tan tốt trong n-hexan. So sánh kết quả phân tích trên GC/MS-TOF và GC/MS-Quadrupole cho thấy GC/MS-TOF có độ phân giải tốt nên nhận danh được nhiều chất hơn, thích hợp hơn trong phân tích thành phần tinh dầu. Từ khóa: Allium schoenprasum L., tinh dầu, GC/MS-TOF, củ nén, sulfide.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH