Kiến thức bản địa của cộng đồng người Thái, tỉnh Sơn La trong khai thác, sử dụng các sản phẩm từ cây mắc khén (Zanthoxylum rhetsa (Roxb.) DC.).

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Thịnh Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Tây Bắc, 2019

Mô tả vật lý: 90-96

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 449957

 Từ xa xưa, cộng đồng người Thái sống ở vùng núi rừng Tây Bắc nói chung, ở tỉnh Sơn La nói riêng có nhiều kinh nghiệm về sử dụng các sản phẩm lấy từ rừng nhất là lâm sản ngoài gỗ như măng rừng, rau rừng, củ, quả rừng để làm thực phẩm
  một số sản phẩm được dùng làm thuốc như quả sơn tra, đảng sâm, hà thủ ô… Một trong những sản phẩm lâm sản ngoài gỗ mà cộng đồng người Thái ở Sơn La sử dụng nhiều, đó là sản phẩm lấy từ cây mắc khén (Zanthoxylum rhetsa (Roxb.) DC).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH