Ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá chim vây vàng (Trachinotus blochii) giai đoạn cá hương lên giống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc Việt Lê, Văn Khánh Lý, Ngọc Hải Trần, Nguyễn Duy Khoa Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 118 - 124

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 449979

 Nghiên cứu nhằm xác định độ mặn thích hợp để ương cá chim vây vàng (Trachinotus blochii) từ giai đoạn cá hương lên cá giống. Thí nghiệm gồm 7 nghiệm thức với các độ mặn khác nhau (0, 5, 10, 15, 20, 25, 30 và 35‰), được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Cá 21 ngày tuổi (khối lượng 0,029 ± 0,018 g, chiều dài 11,1 ± 2,17 mm, chiều cao thân 4,03 ± 0,99 mm) được bố trí trong bể có thể tích 100 L/bể và mật độ ương 1 con/lít. Cá được cho ăn theo nhu cầu bằng thức ăn công nghiệp hàm lượng đạm 55%. Kết quả sau 30 ngày ương, cá ương ở độ mặn 10 - 35‰ không có khác biệt về tăng trưởng (DWG và SGRW
  DLG và SGRL, DHG và SGRH, p >
  0,05) nhưng tăng trưởng tốt hơn đáng kể so với cá ương ở 5‰ (p <
  0,05). Tỷ lệ sống cá ương ở 15 - 35‰ đạt cao nhất (91,1 - 98,9%), khác biệt đáng kể so với 5‰ (17%) (p <
  0,05).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH