Khả năng sản xuất thịt của bò lai F1(BBBxLS) nuôi vỗ béo giai đoạn 21-24 tháng tuổi tại Phú Thọ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Sơn Bùi, Thị Bích Ngọc Hồ, Minh Châu Lê, Thị Phương Lan Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 45516

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450143

 Thí nghiệm vỗ béo được tiến hành trên 10 bò đực lai F1(BBBxLS), gồm 2 nghiệm thức: (NT) là 2 loại thức ăn (TA) tự phối trộn (NT1) và TA viên công nghiệp (NT2), mỗi NT 5 con. Bò đưa vào nuôi vỗ béo lúc 21 tháng tuổi có khối lượng ở cả 2 NT tương đương nhau, thời gian nuôi vỗ béo là 3 tháng. Kết quả cho thấy bò F1(BBBxLS) sau 3 tháng đạt 672,6 và 673,6kg, tăng khối lượng (TKL) đạt 1.028,9 và 1.035,6 g/con/ngày, tương ứng NT1 và NT2. Tiêu tốn thức ăn cho 2 NT lần lượt là 10,65 và 10,61kg CK/kg TKL. Tỷ lệ thịt xẻ của NT1 và NT2 là 56,14% và 56,23%
  tỷ lệ thịt tinh là 48,26 và 48,22%. Sử dụng thức ăn tự phối trộn hoặc thức ăn viên công nghiệp để vỗ béo bò mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH