Ảnh hưởng của liều lượng phân N-P-K đến năng suất và chất lượng quả xoài Cát Hòa Lộc vụ nghịch tại huyện Cái Bè, Tiền Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Thọ Châu, Văn Sơn Nguyễn, Johnson Peter

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 41 - 46

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450185

 Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng phân N-P-K đến năng suất và chất lượng quả xoài cát Hòa Lộc (Mangifera indicaL.) vụ nghịch được thực hiện ở xã Hòa Hưng huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên đầy đủ với 4 nghiệm thức, bao gồm T1 (25% N-P-K): 350 g N - 325 gP2O5- 400 gK2O
  T2 (75% N-P-K): 1.050 g N - 975 gP2O5- 1.200 gK2O
  T3 (50% N-P-K): 700 g N - 650 gP2O5- 800 gK2O
  T4 (100% N-P-K): 1.400 g N - 1.300 gP2O5- 1.600 gK2O) và 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, các chỉ tiêu chiều dài quả, năng suất quả (tính trên 1 cây), tỷ lệ thịt quả, độ dày thịt quả, độ brix và màu sắc thịt quả có sự khác nhau có ý nghĩa giữa các nghiệm thức, trong đó nghiệm thức T4 (lượng bón cao nhất) vượt trội hơn về năng suất và chiều dài quả. Các chỉ tiêu tổng số quả, khối lượng quả, đường kính quả, chiều rộng quả, màu sắc vỏ quả gần như tương đương nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH