INVESTIGATION OF CHEMICAL COMPOSITION AND ANTIMICROBIAL EFFECT OF ESSENTIAL OILS FROM BASIL (Ocimum basilicum L.) GROWN IN BINH ĐINH

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Như Quyền Lê, Thị Thanh Tuyền Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450331

Húng quế (Ocimum basilicum L.) là nguồn tinh dầu chứa các thành phần cóhoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm. Hàm lượng tinh dầu chiết xuất từ cây húngquế trồng ở Bình Định thu được bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nướcchiếm hàm lượng 0,64% theo khối lượng mẫu tươi. Kết quả phân tích sắc ký khíghép khối phổ (GC-MS) tinh dầu cây húng quế trồng ở Bình Định cho thấy tinh dầucó chứa 25 cấu tử (đã được định danh) với tổng hàm lượng là 99,99%. Cấu tử chínhtrong tinh dầu là metyl chavicol (85,92%). Tinh dầu có khả năng ức chế mạnh sựphát triển của nấm Candida albicans, chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus vàchủng vi khuẩn Escherichia coli với đường kính vòng vô khuẩn lần lượt là 22mm,17mm và 16mm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH