Bổ sung Vip Bạc và Yucca làm tăng khả năng sinh trưởng và hệ số chuyển hóa thức ăn ở gà Nòi giai đoạn 35-84 ngày tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Võ Anh Khoa Đỗ, Thanh Thâm Hồ, Ngọc Anh Lê, Quốc Minh Lý, Minh Tài Nguyễn, Thành Tựu Nguyễn, Thị Diệu Thúy Nguyễn, Gia Quý Quách, Thị Tiên Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2019

Mô tả vật lý: 21 - 24

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450506

 Probiotics và Yucca schidigera được xem là những nguyên liệu sinh học tiềm năng thay thế kháng sinh và chất kích thích sinh trưởng trong sản xuất chăn nuôi. Trong nghiên cứu này, tổng số 162 con gà Nòi giai đoạn 35-84 tuần tuổi được bố trí vào 3 nghiệm thức với 3 lặp lại (mỗi lặp lại gồm 18 con, 6 trống và 12 mái). Ở đó, gà được cho ăn tự do (i) GF1324 được sản xuất bởi Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam ở NT1, (ii) GF1324 trộn với Yucca ở NT2 và (iii) GF1324 trộn với Yucca và cho nước uống ProBAC ở NT3. Kết quả ghi nhận rằng bổ sung Yucca vào thức ăn kết hợp với Pro BẠC trong nước uống sẽ cải thiện đáng kể khối lượng sống lúc 49 ngày tuổi (P=0,020), tỷ lệ tăng chiều dài thân (P<
 0,001), dài cánh (P<
 0,006), dài đùi (P=0,001), dài cẳng chân (P=0,000), dài ức (P<
 0,018) và tỷ lệ tăng chu vi ức (P=0,005) ở gà Nòi. .
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH