Nghiên cứu tác dụng giảm đau và chống viêm của cao lỏng cốt thống tuệ tĩnh trên thực nghiệm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hằng Đinh, Việt Tiến Nguyễn, Quốc Sự Phạm, Thị Vân Anh Phạm, Lê Hồng Tô, Xuân Hải Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nghiên cứu y học (Đại học Y Hà Nội), 2023

Mô tả vật lý: 33-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450572

 Cao lỏng Cốt thống Tuệ Tĩnh là một chế phẩm được chiết xuất từ 7 vị dược liệu bao gồm Hy thiêm, Đương quy, Thổ phục linh, Ngưu tất, Dây gắm, Trần bì và Củ dòm. Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá tác dụng giảm đau và chống viêm của cao lỏng Cốt thống Tuệ Tĩnh trên thực nghiệm. Nghiên cứu tác dụng giảm đau được tiến hành trên ba mô hình: mâm nóng, tail-flick và mô hình gây quặn đau bằng acid acetic trên chuột nhắt trắng chủng Swiss. Tác dụng chống viêm cấp được đánh giá trên hai mô hình: gây phù chân chuột bằng carageenin và gây viêm màng bụng trên chuột cống trắng chủng Wistar và nghiên cứu tác dụng chống viêm mạn trên mô hình gây u hạt trên chuột nhắt trắng chủng Swiss. Kết quả nghiên cứu cho thấy Cốt thống Tuệ Tĩnh ở 2 mức liều 12 g/kg/ngày và 24 g/kg/ngày đã thể hiện tác dụng giảm đau rõ rệt và xu hướng chống viêm mạn trên các mô hình
  Cốt thống Tuệ Tĩnh liều 6 g/kg/ngày và 12 g/kg/ngày có xu hướng tác dụng chống viêm cấp trên chuột cống trắng. Như vậy, cao lỏng Cốt thống Tuệ Tĩnh đã thể hiện tác dụng giảm đau và chống viêm trên thực nghiệm
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH