Hiệu quả can thiệp dinh dưỡng trên bệnh nhân ung thư thực quản tại Bệnh viện K

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bảo Ngọc Đặng, Thị Thu Hằng Đăng, Việt Bách Hoàng, Thị Hương Lê, Trần Mai Anh Lê, Duy Thanh Nguyễn, Thị Hồng Tiến Nguyễn, Thị Thanh Hòa Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2023

Mô tả vật lý: 115-121

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450663

Đánh giá hiệu quả can thiệp dinh dưỡng đối với tình trạng dinh dưỡng và chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư thực quản mở thông dạ dày điều trị hóa xạ trị đồng thời tại Bệnh viện K. Phương pháp: Nghiên cứu can thiệp đánh giá trước sau trên cùng một nhóm 52 người bệnh ung thư thực trong thời gian từ tháng 01/2021 đến tháng 06/2021 tại Bệnh viện K. Kết quả: Tỷ lệ bệnh nhân có nguy cơ suy dinh dưỡng nặng giảm từ 46,2% trước can thiệp xuống còn 26,9% sau can thiệp, điểm bộ công cụ PG – SGA cũng có sự thay đổi theo hướng tích cực, giảm từ 14,3 ± 4,2 điểm trước can thiệp xuống 13,4 ± 4,6 điểm sau can thiệp. Về chất lượng cuộc sống, chưa tìm thấy sự cải thiện rõ rệt của các mặt chức năng và triệu chứng sau 1 tháng can thiệp. Kết luận: Sau can thiệp tỷ lệ bệnh nhân có nguy cơ suy dinh dưỡng mức độ nặng giảm do đó cần tăng cường công tác chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh ung thư thực quản.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH