Nghiên cứu tác dụng dự phòng béo phì và rối loạn lipid máu của cao chiết hạt cà phê xanh trên thực nghiệm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Việt Hùng Đinh, Phú Cầu Đồng, Văn Quân Lê, Thị Mai Ly Nguyễn, Văn Trân Phạm, Minh Ngọc Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 52-56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450700

 Đánh giá tác dụng dự phòng béo phì và rối loạn lipid máu của cao chiết hạt cà phê xanh trên thực nghiệm. Phương pháp nghiên cứu: 60 chuột cống trắng được ăn chế độ cao năng và được điều trị bằng nước muối sinh lý, simvastatin 2mg/kg và cao chiết hạt cà phê xanh các liều 200mg/kg, 300mg/kg và 400mg/kg trong 8 tuần liên tiếp. Đánh giá sự thay đổi cân nặng, chỉ số khối cân nặng cơ thể, nồng độ triglyceride và nồng độ cholesterol máu sau khi điều trị. Kết quả: Uống cao chiết hạt cà phê xanh liều 400mg/kg làm giảm số tăng cân nặng tăng và tỷ lệ tăng BMI lên từ tuần thứ 6 đến 8 (p<
 0,05). Uống cao chiết hạt cà phê xanh liều 300mg/kg và 400mg/kg, sự thay đổi nồng độ triglycerid máu thấp hơn so với nhóm chứng từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 8 sau điều trị (p<
 0.05). Sự thay đổi cholesterol máu ở nhóm chuột béo phì ăn chế độ cao năng không điều trị tăng cao so với nhóm chứng (p<
 0.05), trong khi, nhóm ăn cao năng và điều trị cao chiết cà phê xanh liều 400 mg/kg không khác biệt so với nhóm chứng (p>
 0.05). Kết luận: Cao chiết hạt cà phê xanh liều 400mg/kg có tác dụng dự phòng béo phì và tăng nồng độ triglyceride, cholesterol trong máu chuột.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH