Kiến thức và thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm của người chế biến thực phẩm bếp ăn bán trú trường mầm non tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Hoàn Đặng, Trường Giang Hoàng, Thị Hương Lê, Thị Thu Hà Nguyễn, Văn Nam Nguyễn, Tiến Dung Phạm, Cao Cương Vũ, Đức Minh Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2023

Mô tả vật lý: 67-73

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 450725

Mô tả kiến thức và thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của người chế biến thực phẩm (CBTP) các bếp ăn tập thể (BĂTT) tại trường mầm non thị xã Sơn Tây, Hà Nội.Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang.Kết quả nghiên cứu: Tỷ lệ người CBTP đạt yêu cầu kiến thức và thực hành chung về an toàn vệ sinh thực phẩm lần lượt là 89% và 91%. Về kiến thức, 78,72% có kiến thức đúng về chiều cao bàn sơ chế so với mặt sàn, 84% người CBTP biết đầy đủ các thời điểm rửa tay. Tuy nhiên, với thực hành vẫn có 4,26% người CBTP dùng tay trực tiếp để bốc chia thức ăn chín. Hầu hết cơ sở (96,81%) thực phẩm được bảo quản, lưu giữ trong tủ lạnh. Về kho thực phẩm thì chắc chắn, an toàn, thông thoáng, dễ vệ sinh (gần 90%), phòng chống được côn trùng (92,55%). Kết luận: Tỷ lệ đạt yêu cầu về kiến thức và thực hành chung về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các BĂTT ở mức khá tốt, mặc dù vẫn còn một số người CBTP vẫn còn dùng tay trực tiếp bốc và chia thức ăn.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH