Mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá và xác định mức độ tác động của các nhân tố đến kỹ năng tổ chức sự kiện du lịch của sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Nghiên cứu tiến hành khảo sát sinh viên ngành Du lịch thông qua bảng câu hỏi khảo sát. Nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích độ tin cậy thang đo Cronbach's Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy bội nhằm xác định mức độ tác động của 6 yếu tố đến kỹ năng tổ chức sự kiện của sinh viên. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, 6 yếu tố này đều có ý nghĩa thống kê và tác động cùng chiều đến kỹ năng tổ chức sự kiện du lịch của sinh viên.