Nhận thức của sinh viên trường đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh về biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồ Phương Thảo Đặng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học công nghệ và thực phẩm - Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, 2020

Mô tả vật lý: 60-67

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 452281

Bài báo cung cấp một số thông tin nhận thức về biến đổi khí hậu (BĐKH) và các giải pháp ứng phó của sinh viên (SV) trong giai đoạn hiện nay. Quá trình khảo sát và thu thập mẫu nghiên cứu được thực hiện ở Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH CNTP TPHCM). Nghiên cứu đã sử dụng phiếu điều tra được thiết kế sẵn cho 200 SV trong Trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhận thức về khái niệm BĐKH của SV ở mức trung bình. SV đã nhận thấy các biểu hiện của BĐKH ở địa phương, trong đó, biểu hiện được nhận thấy rõ ràng nhất là sự thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, còn có các biểu hiện khác như hạn hán, lũ lụt... Nguồn thông tin về BĐKH được SV tiếp nhận khá rộng rãi, chủ yếu qua tivi và radio. 80,5% SV được khảo sát cho rằng BĐKH có tác động lớn nhất đến hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trước tác động của BĐKH, Trường ĐH CNTP TPHCM nói chung và các Khoa nói riêng đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH. Trong đó, 85,5% SV tham gia các hoạt động vì mục đích chính là bảo vệ môi trường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH