Phân lập và tuyển chọn nấm men trong lên men rượu vang dưa hấu (Citrullus lanatus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Thảo Lý

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 118-123

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 452424

Nghiên cứu phân lập và tuyển chọn nấm men thuần từ nguồn dưa hấu được trồng ở xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. cần Thơ nhằm tìm những dòng nấm men có khả năng sản xuất rượu vang dưa hấu chất lượng cao. Sáu dòng nấm men đã được phân lập từ mẫu dưa hấu lên men tự nhiên. Sau khi phân lập, tiến hành quan sát, mô tả hình thái của các dòng nấm men và kết quả tuyển chọn được dòng KH3 có thời gian lên men nhanh và cho độ cồn cao (9,5% v/v). Điều kiện lên men rượu vang dưa hâu thích hợp của dòng KH3 với thời gian lên men 12 ngày, hàm lượng đường 22°Brix, hàm lượng ethanol đạt 14% (v/v). Dòng nấm men tuyển chọn góp phần nâng cao giá trị và ổn định chất lượng sản phẩm dưa hấu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH