Khảo sát thành phần hóa học của tinh dầu lá và thân cây ngũ gia bì (Scheffiera octophylla L.) trồng tại An Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bảo Ngọc Vương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2020

Mô tả vật lý: 366-370

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 452767

Bài-viết khảo sát thành phần hóa học của tinh dầu lá và thân cây ngũ gia bì (Schefflera octophylla L.) trồng tại tỉnh An Giang. Từ đó, góp phần tạo hướng ứng dụng mới cho tinh dầu, giúp gia tăng giá trị cho cây ngũ gia bì ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu từ mẫu lá, thân cây ngũ gia bì tương ứng đạt 0,068% và 0,081%, theo nguyên liệu tươi. Bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC-MS) có 23 hợp chất được xác định ở lá, với thành phần chính là: caryophyllene (37,4%), alpha-Selinene và bicyclogermacrene (13,19%), humulene (10,10%), beta- Elemene (10,06%). Bên cạnh đó, xác định được 28 hợp chất trong tinh dầu từ thân và thành phần chính là các hợp chất: caryophyllene (28,85%), alpha-Selinene và bicyclogermacrene (19,29%), beta-Myrcene (9%), humulene (8,15%). Các hợp chất còn lại dao động từ (0,27-3,48%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH