Đánh giá tính hiệu quả việc sử dụng kết hợp chế phẩm sinh học chứa vi khuẩn Bacillus spp. và Thiobacillus spp. trong kiểm soát chất lượng nước mô hình ao nuôi tôm sú quảng canh cải tiến tại tỉnh Bạc Liêu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trung Hiếu Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 151 - 162

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 453116

 Đánh giá hiệu quả khả năng kiểm soát chất lượng nước khi sử dụng kết họp chế phẩm sinh học Bacillus spp. và Thiobacillus spp. trong ao nuôi tôm sú quảng canh cải tiến (QCCT) tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu thông qua các chỉ số chất lượng nước bao gồm: nhiệt độ, độ mặn, độ kiềm pH, DO, N-NH3, N-NO2, P-PO4, H2S và Vibrio tổng số. Thí nghiệm này được bố trí gồm 3 nghiệm thức: 2 nghiệm thức sử dụng kết hợp chế phẩm sinh học Bacillusspp. và Thiobacillusspp. với liều lượng khác nhau và 1 nghiệm thức đối chứng không sử dụng chế phẩm sinh học
  mỗi nghiệm thức được lập lại 3 lần và đồng nhất về quy trình kỹ thuật nuôi
  bên cạnh đó, mỗi nghiệm thức được theo dõi liên tục trong suốt 21 lần thu mẫu trải dài từ tháng 10 nằm 2018 đến tháng 10 năm 2019. Kết quả cho thấy, việc sử dụng chế phẩm sinh học mang lại hiệu quả cao và có sự khác biệt ý nghĩa thống kê (p<
 0,05) so với không sử dụng, bên cạnh đó góp phần cải thiện chất lượng nước trong ao nuôi tôm sú QCCT. Ngoài ra, việc điều chỉnh liều lượng cao hơn liều lượng binh thướng cũng mang lại hiệu quà tốt hơn trong việc làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit, photphate và hydrogensunfide so với liều lượng bình thường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH