Tối ưu điều kiện biến tính tinh bột gạo tạo tinh bột không tiêu hóa bằng enzyme

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Toàn Nguyễn, Minh Hoàng Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2020

Mô tả vật lý: 364-369

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 453599

 Bài viết nghiên cứu cách tối ưu hóa các thông số của quá trình thủy phân nhằm tạo hàm lượng tinh bột RS cao nhất bằng enzyme maltogenic amylase. Kết quả phân tích cho thấy, phương trình hồi quy đa thức bậc hai thu được có ý nghĩa (p <
  0,05). Lack of fit p-value >
  0,05 chĩ ra rằng, mô hình phù hợp cho tất cả dữ liệu. Độ tin cậy của mô hình R2 = 0,998, độ tương thích của mô hình Q2 = 0,812 cho thấy mô hình tương thích với kết quả thực nghiệm và có độ tin cậy cao. Điều kiện tối ưu cho quá trình thủy phân ở nhiệt độ 60,015°c, thời gian 6,679h và nồng độ enzyme 29,352U/ml cho hàm lượng tinh bột không tiêu hóa cao nhất là 6,04%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH