Bài viết nghiên cứu cách tối ưu hóa các thông số của quá trình thủy phân nhằm tạo hàm lượng tinh bột RS cao nhất bằng enzyme maltogenic amylase. Kết quả phân tích cho thấy, phương trình hồi quy đa thức bậc hai thu được có ý nghĩa (p <
0,05). Lack of fit p-value >
0,05 chĩ ra rằng, mô hình phù hợp cho tất cả dữ liệu. Độ tin cậy của mô hình R2 = 0,998, độ tương thích của mô hình Q2 = 0,812 cho thấy mô hình tương thích với kết quả thực nghiệm và có độ tin cậy cao. Điều kiện tối ưu cho quá trình thủy phân ở nhiệt độ 60,015°c, thời gian 6,679h và nồng độ enzyme 29,352U/ml cho hàm lượng tinh bột không tiêu hóa cao nhất là 6,04%.