Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Nano thảo dược vào khẩu phần ăn của gà F1(Mía x Lương Phượng). Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp phân lô so sánh 1 nhân tố gồm: 1 lô đối chứng (ĐC) thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh không bổ sung chế phẩm Nano thảo dược và 2 lô thí nghiệm (TN), TN1: thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh được bổ sung 10mg chế phẩm, TN2: thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh được bổ sung 20mg chế phẩm. Mỗi lô 100 con, lặp lại 3 lần, tổng số gà là 900 con. Kết quả cho thấy: việc bổ sung chế phẩm Nano thảo dược vào thức ăn đã nâng cao tỷ lệ nuôi sống của gà: TN2 đạt cao nhất (97,67%), TN1 (96,00%), cao hơn so với ĐC (93,33%), (P<
0,05)
khả năng sinh trưởng, khối lượng gà ở TN2 đạt cao nhất (2.854,24g), rồi đến TN1 (2.636,07g), cao hơn so với ĐC (2.317,55g), (P<
0,05)
đồng thời, làm giảm tiêu tốn thức ăn: TN2 (2,63kg) thấp hơn TN1 (2,77kg) và thấp hơn ĐC (2,84kg)
và tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi: thu nhập/con ở TN2 là 49.852 đồng, cao hơn TN1 (37.626 đồng) và ĐC (29.913 đồng).