Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân đột quỵ não cấp có rối loạn nuốt tại Khoa Đột quỵ não - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Vinh Nguyễn, Thị Hiên Nguyễn, Thị Hồng Thắm Nguyễn, Phương Nga Trần, Thị Thanh Trần, Thị Thanh Vân Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 612.1 Blood and circulation

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y dược lâm sàng 108, 2022

Mô tả vật lý: 166-172

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 453741

Nhận xét tình trạng dinh dưỡng ở bệnh nhân đột quỵ não cấp có rối loạn nuốt. Đánh giá mối liên quan giữa tình trạng suy dinh dưỡng và rối loạn nuốt ở bệnh nhân đột quỵ não cấp. Đối tượng và phương pháp: Gồm 76 bệnh nhân đột quỵ não cấp có rối loạn nuốt từ tháng 12/2019 đến tháng 12/2020, tại Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo phương pháp tổng thể "Subjective Global Assesment" (SGA). Kết quả và kết luận: Tỷ lệ suy dinh dưỡng mức độ vừa xét theo chỉ số Body Mass Index (BMI) chiếm 6,6% và 7,9% tương ứng với thời điểm nhập viện và ra viện. Người bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng mức độ vừa theo SGA chiếm tỷ lệ 63,2% lúc vào viện và khi ra viện giảm còn 43,4%. Nguy cơ suy dinh dưỡng mức độ vừa và nặng tăng dần theo tình trạng xấu của rối loạn nuốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH