Xây dựng quy trình định lượng đồng thời naringin và hesperidin trong quả bưởi non bằng phương pháp sắc ký lỏng đầu dò PDA

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Tài Lê, Minh Trí Lê, Hữu Lạc Thủy Nguyễn, Ngọc Liên Phạm, Hồng Hạnh Thái, Minh Nhựt Trương, Văn Đạt Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 345-351

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 453745

 Nghiên cứu xây dựng quy trình định lượng đồng thời naringin và hesperidin trong quả bưởi non. Đối tượng và phương pháp: Naringin và hesperidin trong quả bưởi non được định lượng bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao. Kết quả: Đã xây dựng được quy trình định lượng đồng thời naringin và hesperidin trong quả bưởi non bằng phương pháp HPLC với các điều kiện cột C18, tốc độ dòng 1 ml/phút, pha động acetonitril - acid acetic 0,1% (20 : 80), thể tích tiêm mẫu 10 μl và bước sóng phát hiện 283 nm. Quy trình định lượng đạt các chỉ tiêu thẩm định gồm tính phù hợp hệ thống, độ đặc hiệu, khoảng tuyến tính (naringin: 0,3 - 250,0 (ppm), y = 16951,7x
  r = 0,9999 và hesperidin: 0,3 - 25,0 (ppm), y = 20736,9x
  r = 1,0000), độ chính xác (RSD <
  2,0 %) và độ đúng (tỷ lệ phục hồi từ 90 - 107 (%)). Kết luận: Quy trình đạt các yêu cầu về thẩm định, có thể ứng dụng quy trình trong kiểm soát hàm lượng chất đánh dấu trong quả bưởi non.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH