Khảo sát hàm lượng carbohydrate tổng số, β-Carotene và lycopene trong quả lêkima (Pouteria campechiana) ở tỉnh Trà Vinh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quốc Duy Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 131-137

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 453867

Bài viết đã thực hiện khảo sát hàm lượng carbohydrate tổng số, β-Carotene và lycopene trong quả lêkima (Pouteria campechiana) ở tỉnh Trà Vinh. Kết quả phân tích trong 100g thịt quả tươi lêkima được thực hiện tại các huyện Duyên Hải, Châu Thành, Càng Long, Tiểu Cần và Cầu Ngang của tỉnh Trà Vinh có chứa hàm lượng carbohydrate tổng số lần lượt là 10,48g, 34,65g, 22,44g, 26,75 và 30,58g. Hàm lượng β-caroten lần lượt là 34,83 mg, 21,03 mg, 33,73 mg, 46,20 mg và 22,40 mg. Hàm lượng lycopene lần lượt là 0,92 mg, 1,81 mg, 2,16 mg, 2,72 mg và 2,33 mg. Kết quả phân tích cho thấy, cây lêkima chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần được trồng và phát triển trong tương lai.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH