Bài viết đã thực hiện khảo sát hàm lượng carbohydrate tổng số, β-Carotene và lycopene trong quả lêkima (Pouteria campechiana) ở tỉnh Trà Vinh. Kết quả phân tích trong 100g thịt quả tươi lêkima được thực hiện tại các huyện Duyên Hải, Châu Thành, Càng Long, Tiểu Cần và Cầu Ngang của tỉnh Trà Vinh có chứa hàm lượng carbohydrate tổng số lần lượt là 10,48g, 34,65g, 22,44g, 26,75 và 30,58g. Hàm lượng β-caroten lần lượt là 34,83 mg, 21,03 mg, 33,73 mg, 46,20 mg và 22,40 mg. Hàm lượng lycopene lần lượt là 0,92 mg, 1,81 mg, 2,16 mg, 2,72 mg và 2,33 mg. Kết quả phân tích cho thấy, cây lêkima chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần được trồng và phát triển trong tương lai.