Màng chitosan kết hợp với chiết xuất lá Bần chua (SO) đã được bào chế thành công thông qua một phương pháp trộn đơn giản. Kết quả phân tích bằng kính hiển vi điện tử quét (SEM) cho thấy bề mặt phim đồng nhất, không bị đứt gãy. Sự hình thành tương tác hydro giữa các hợp chất hoạt động của dịch chiết SO và các nhóm NH2 hoạt động của chitosan được chứng minh bằng phân tích quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR). Bên cạnh đó, nồng độ SO 1% (w / v), khi được kết hợp, có thể cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng chitosan thông qua tác dụng ức chế chống lại hai vi khuẩn gây bệnh, đó là Salmonella Typhimurium và Pseudomonas aeruginosa sau 24 giờ tiếp xúc. Kết quả thu được cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của màng chitosan kết hợp với chiết xuất từ lá Bần chua cho ứng dụng đóng gói thực phẩm