Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của màng chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Tố Uyên Đào, Ngọc Bích Hoàng, Thị Thương Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019

Mô tả vật lý: 48-51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 453955

Màng chitosan kết hợp với chiết xuất lá Bần chua (SO) đã được bào chế thành công thông qua một phương pháp trộn đơn giản. Kết quả phân tích bằng kính hiển vi điện tử quét (SEM) cho thấy bề mặt phim đồng nhất, không bị đứt gãy. Sự hình thành tương tác hydro giữa các hợp chất hoạt động của dịch chiết SO và các nhóm NH2 hoạt động của chitosan được chứng minh bằng phân tích quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR). Bên cạnh đó, nồng độ SO 1% (w / v), khi được kết hợp, có thể cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng chitosan thông qua tác dụng ức chế chống lại hai vi khuẩn gây bệnh, đó là Salmonella Typhimurium và Pseudomonas aeruginosa sau 24 giờ tiếp xúc. Kết quả thu được cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của màng chitosan kết hợp với chiết xuất từ lá Bần chua cho ứng dụng đóng gói thực phẩm
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH