Đánh giá tác động chống oxy hóa và kháng viêm in vitro của cao hoa đậu biếc (Clitoria ternatea L.) bằng phương pháp DPPH và ức chế biến tính protein

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kiến Đức Ngô, Anh Tuấn Nguyễn, Đăng Tiến Nguyễn, Hàn Ny Nguyễn, Thanh Tuyền Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 39-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 454018

Hoa Đậu biếc với tên khoa học Clitoria ternatea L. chứa anthocyanin được biết đến như là nguồn hợp chất có hoạt tính sinh học đầy hứa hẹn vì chúng được sử dụng theo truyền thống để điều trị các bệnh khác nhau. Nghiên cứu nhằm đánh giá hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm in vitro của dịch chiết etanol toàn phần và các phân đoạn của Clitoria ternatea L. Kết quả cho thấy dịch chiết etanol toàn phần và tất cả các phân đoạn của chloroform, ethyl acetat, buthanol, nước có hiệu quả in vitro về hoạt động chống oxy hóa và chống viêm. Trong đó dịch chiết ethyl acetat có tác dụng cao nhất với IC50 là 19,51 ± 1,14μg/mL trong thử nghiệm chống oxy hóa (cao hơn của acid ascorbic 7,98 ± 0,46μg/mL) và IC50 là 3, 02 ± 0,09mg/mL trong việc chống viêm (cao hơn so với diclofenac natri 1,28 ± 0,02mg/mL).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH