Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của dầu tinh dầu quế trèn tại Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thịnh Bế, Thị Thu Huyền Bùi, Thi Kim Hoa Dinh, Như Quỳnh Đỗ, Tiến Lâm Đỗ, Hồng Sơn Lưu, Hải Dung Nguyễn, Thương Tuấn Nguyễn, Văn Hồng Nguyễn, Thị Thúy Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tân Trào), 2022

Mô tả vật lý: 138 - 148

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 454149

Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu Quế ở tỉnh Cao Bằng. Sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước để chiết xuất tinh dầu. Thành phần hóa học của tinh dầu được xác định bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS). Đánh giá khả năng chống oxy hóa của tinh dầu Cinnamomum burmannii bằng phương pháp gốc tự do DPPH. Kết quả nghiên cứu này đã xác định tinh dầu Cinnamomum burmannii có 23 thành phần hợp chất hóa học với các thành phần chính gồm: Citronellal (52,82%), Citronellol (25,13%), 1,8-Cineole (5,04%). Tinh dầu Cinnamomum burmannii có khả năng chống oxy hóa với giá trị IC50 = 12,03 μg / ml. Những kết quả này đã tạo cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe từ các thành phần hóa học của loại cây này.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH