Steviol glycosid từ Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana Bert.), nổi bật là steviosid và rebaudiosid A, là các nguyên liệu có nhiều ứng dụng trong Dược phẩm. Trong đó rebaudiosid A có độ ngọt đồng nhất, không có dư vị đắng. Một phương pháp đơn giản giúp chiết xuất đồng thời steviosid và rebaudiosid A đã được nghiên cứu với các bước cơ bản gồm: chiết xuất dược liệu bằng nước, loại tạp chất bằng nước sữa vôi, trung hòa bằng acid citric, tinh chế bằng n-butanol và kết tinh phân đoạn thu được steviosid và rebaudiosid A. Các dữ liệu phổ IR, MS, NMR đã chứng minh cấu trúc sản phẩm là steviosid và rebaudiosid A. Đây là tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo.