Ứng dụng công nghệ tự động, bán tự động trong sản xuất nông nghiệp đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm như: Rau, hoa hồng trong nhà màng, nhà kính đạt giá trị hàng tỉ đồng/ha
nuôi tôm thẻ chân trắng đã nâng cao năng suất chất lượng tôm, năng suất đạt 40 tấn/ha gấp 40 lần so với sản xuất đại trà, chi phí sản xuất giảm 30-35% so với quy trình cũ
nuôi bò lấy sữa đã đạt năng suất sữa trên 30lit/ngày/con, chất lượng tốt. Công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng trong sản xuất nông - lâm - thủy sản để quản lý các yếu tố dinh dưỡng đầu vào, quản lý yếu tố môi trường xung quanh đảm bảo phù hợp với yêu cầu của cây trồng vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.